Wednesday, 30/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS NGỌC TẢO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS NGỌC TẢO TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ "KỸ NĂNG SỐNG LÀM BỐ MẸ THỜI 4.0"

          Trong thời buổi thế giới công nghệ thông tin 4.0 mau lẹ như hiện nay nhất là quan điểm sống, đạo đức xã hội có sự chuyển dịch đa chiều, đặc biệt tư tưởng " hưởng thụ " hằng ngày ăn vào đầu lớp trẻ; thì việc dạy con ngoan theo tư tưởng của cha mẹ là 1 bài toán khó Chính vì thế để tháo gỡ những khó khăn trên, giúp cha mẹ có thể đồng hành cùng các con, lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ và để chuyển hoá những "ương bướng" của con đi đúng hướng theo cách giáo dục tốt của bố mẹ. Trường THCS Ngọc Tảo sẽ tổ chức chuyên đề KĨ NĂNG SỐNG " LÀM BỐ MẸ THỜI 4.0" do giảng viên NGUYỄN VĂN THANH- PHÓ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM KĨ NĂNG SỐNG VĂN HOÁ VIỆT chia sẻ, với sự có mặt của CB-GV-NV và phụ huynh các bậc phụ huynh học sinh.

          

        Gia đình không chỉ là một nơi chốn đi về, mà còn là nơi giúp đứa trẻ vun trồng nhân cách, nuôi dưỡng tình yêu thương, xây đắp những ước mơ cho cuộc đời mình. Cùng với giáo dục nhà trường và giáo dục xã hội, giáo dục gia đình có những ảnh hưởng đầu tiên và lâu bền đối với sự phát triển của con trẻ trong rất nhiều giai đoạn của cuộc đời.

       Tuy nhiên, không phải lúc nào mối quan hệ và sự hợp tác giữa ba mẹ và con trẻ cũng diễn ra suôn sẻ. Khác biệt thế hệ với những khoảng cách trong tư duy, suy nghĩ, hay những tác động từ môi trường có thể không ít lần vô tình tạo ra những khoảng cách trong gia đình. Trước thực tế đó, cảm giác bối rối hay lo âu của cha mẹ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không nên vì vậy mà cha mẹ chịu thua trước cảm xúc giận dữ nhất thời, hay thờ ơ mặc con tự quyết định hoàn toàn mọi chuyện, hay tệ hơn là ngay lập tức so sánh và đòi hỏi con phải trở thành một hình mẫu quá hoàn hảo hoặc khác biệt với con quá nhiều. Những cảm xúc và phản ứng quá hà khắc và gay gắt không những không thể giải quyết mâu thuẫn, mà còn có thể để lại những tổn thương lâu dài cho cả cha mẹ và con cái. Không phải lúc nào con cũng sai, và cũng không phải lúc nào cha mẹ cũng đúng. 

        Hãy luôn bao dung với con cái và chính bản thân mình và duy trì một thái độ tích cực trong giao tiếp với con. Mắc lỗi đôi khi chưa chắc là vấn đề lớn, cùng con nhìn nhận, tìm giải pháp sửa chữa sai lầm và rút kinh nghiệm ở những lần sau mới là câu chuyện mang nhiều ý nghĩa hơn cả. Hai trong số những yếu tố quyết định đối với chất lượng mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái chính là sự kết nối và đồng cảm. Những điều đó cần tới sự phát hiện, nuôi dưỡng, duy trì và giáo dục qua từng ngày.

       Cũng là lần đầu tiên, cha mẹ nhận được những chia sẻ quý báu để hiểu rõ về chính mình, về những điều mình cần để trở thành phụ huynh hạnh phúc hơn, thành công hơn theo cách của riêng mình, đặc biệt là trong vai trò là người dẫn dắt, định hướng cho tương lai của con. và cũng là lần đầu tiên, cha mẹ sẽ học cách chấp nhận, thay đổi để thích nghi và yêu mến những giá trị thực sự của những thử thách, những điều không hoàn hảo trong kỳ vọng của mình với con, từ đó luôn trân trọng và luôn đồng lòng cùng con cùng xây nên một lối đi riêng cho hành trình chinh phục ước mơ, hoài bão của con sau này.

 


Tác giả: Trường THCS Ngọc Tảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 115
Tháng 11 : 2.367
Tháng trước : 4.310
Năm 2022 : 23.802
Năm trước : 15.104
Tổng số : 45.306
Trường THCS NGỌC TẢO
Địa chỉ: Ngọc Tảo - Phúc Thọ - Hà Nội

Thiết kế và phát triển bởi