Monday, 15/08/2022|

Chuyên đề triển khai thực hiện Đề án “Phát huy giá trị tinh thần cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên của người Phúc Thọ”

Sáng ngày 21/5/2022, Trường THCS Ngọc Tảo tổ chức chuyên đề triển khai thực hiện Đề án “Phát huy giá trị tinh thần cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên của người Phúc Thọ” giai đoạn 2022-2025 và những năm tiếp theo. Dự và chỉ đạo Chuyên đề có đồng chí Khuất Thị Hồng Điệp - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường THCS Ngọc Tảo.

Tại Chuyên đề, Các em học sinh và các thầy cô giáo đã được nghe đồng chí Tổng phụ trách đội triển khai những nội dung liên quan đến các em học sinh trong Kế hoạch 44/KH-THCS ngày 29/4/2022 của trường THCS Ngọc Tảo về tổ chức thực hiện Đề án với những nội dung, mục tiêu, thời gian và từng giải pháp thực hiện cụ thể.

Đồng chí Cấn Tiến Mạnh - Tổng phụ trách đội

Triển khai các nội dung của Đề án liên quan tới học sinh

Với mục đích để mỗi thầy giáo, cô giáo và các em học sinh biết được mục tiêu của Đề án đó là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng quê hương, đạo đức, lối sống cho học sinh trường THCS Ngọc Tảo có sự chuyển biến rõ nét, căn bản; học sinh hiểu và phát huy được giá trị truyền thống lịch sử cách mạng của quê hương, tinh thần yêu nước; tự hào về truyền thống nơi mình sinh ra, lớn lên; chuẩn bị những tri thức và kĩ năng cần thiết để trở thành công dân có đủ tự tin, trách nhiệm, tự lập, chủ động, có sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành và hoàn thiện kỹ năng cơ bản, năng động, sáng tạo, sống có trách nhiệm, có ý chí tự lực, tự cường, tham gia xây dựng quê hương; không ngừng học tập, xứng đáng trở thành công dân của xã Ngọc Tảo, của huyện Phúc Thọ có sức khỏe, tri thức, kỹ năng lao động; tinh thần tự tôn, ý thức tự giác xây dựng quê hương Ngọc Tảo quê hương Phúc Thọ phát triển giàu mạnh, văn minh.

Các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Ngọc Tảo tham dự chuyên đề với tinh thần hào hứng, phấn khởi và quyết tâm cao trong việc thực hiện Đề án thông qua nhiều giải pháp như: đổi mới phương pháp học tập của học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa; tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường với phụ huynh và xã hội. Với các em học sinh có ý thức sống tự giác, trách nhiệm, ý chí tự lực, tự cường với khát vọng trưởng thành và vươn

Đồng chí Nguyễn Thị Thêm - Phó Hiệu trưởng kết luận buổi chuyên đề

Kết luận Chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thị Thêm  đánh giá cao tinh thần, ý thức và trách nhiệm tham dự buổi chuyên đề của các thầy cô giáo cùng các em học sinh và nhấn mạnh đến nhiệm vụ tiếp theo tới giáo viên, nhân viên:  100% đăng ký sáng kiến, những sản phẩm Nhà giáo tâm huyết với quyết tâm cao với tinh thần, với “ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên”.  Yêu cầu 100% học sinh đăng ký từ 1 đến 2 việc cụ thể, thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Khơi dậy trong học sinh khát khao học tập, khát khao vươn lên.

Tác giả: Trường THCS Ngọc Tảo