Wednesday, 18/05/2022|

Học sinh trường THCS Ngọc Tảo tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm học 2021-2022. Sản phẩm dự thi với tên “ MÔ HÌNH THU GOM RÁC TRÊN BỀ MẶT NƯỚC”

Sáng ngày 18/12/2021 các em học sinh trường THCS Ngọc Tảo tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện năm học 2021-2022. Dự thi năm nay các em tham dự với sản phẩm "MÔ HÌNH THU GOM RÁC TRÊN BỀ MẶT NƯỚC"

Sáng ngày 18/12/2021 các em học sinh trường THCS Ngọc Tảo tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện năm học 2021-2022 Sản phẩm “ MÔ HÌNH THU GOM RÁC TRÊN BỀ MẶT NƯỚC” . Chế tạo mô hình, thân thiện với môi trường được tích hợp điều khiển tay cầm từ xa bằng sóng bắt RF, sản phẩm này có thể được điều khiển để dọn sạch rác thải, khơi thông dòng chảy trên mặt nước các ao, hồ tự nhiên, có ý nghĩa rất lớn trong các ao, hồ nuôi thủy sản. Sản phẩm có ý nghĩa trong việc giảm bớt thời gian và công sức lao động của con người, giảm bớt nguy hiểm và độc hại cho con người khi thu dọn rác trên mặt ao, hồ, tăng năng suất lao động.

Việc sử dụng mô hình  xử lí rác trên bề mặt nước sẽ thu gọm được đa dạng loại rác thải, cá chết,... Giúp giảm sức lực và thu gom được rác ở một số ngóc ngách mà con người không thu gon được.

- Với phạm vi hoạt động của mô hình  khoảng 30m giúp con người không cần phải di chuyển đến vị trí có rác để thu gom.

- Dùng mô hình  xử lí rác bằng tay điều khiển từ xa sẽ giúp con người giảm bớt mệt nhọc, tiết kiệm thời gian, công sức giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước.

- Dùng mô hình  xử lí rác bằng tay điều khiển từ xa sẽ giúp con người giảm bớt mệt nhọc, tiết kiệm thời gian, công sức giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.