Tuesday, 19/01/2021|

Liên hoan chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 của thầy và trò trường THCS Ngọc Tảo

Tháng 11 về, trong cái nắng ngọt ngào và làn gió heo may của tiết trời thu Hà Nội, khẽ khàng lay động trái tim với bao niềm hân hoan xen lẫn nỗi xúc động. Mặc cho thời gian có mải miết trôi chảy, những đứa con trưởng thành từ mái trường năm ấy vẫn hằng định trong tâm can bao hình ảnh thân thương của phấn trắng, bảng đen, và người Thầy.

“Dẫu đếm hết sao trời đêm nay

Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi

Nhưng ngàn năm, làm sao em đếm hết công ơn người Thầy...”

Một bài hát rất quen thuộc mà suốt tháng quanh năm. Thế nhưng, khi giai điệu ngọt ngào ấy vang lên trong tiết trời thu se lạnh, thẳm sâu trong trái tim của những người con trưởng thành từ trường THCS Ngọc Tảo đều nảy nở một xao động khẽ khàng, tựa như một mạch nguồn cảm xúc nào đó đang ùa về, chuẩn bị trào dâng và lan tỏa khắp thế giới tâm hồn. Xao động ấy, cảm xúc ấy, cung bậc ấy liệu có thể là gì nữa đây, nếu như không phải những mảng màu hoài niệm đang nối nhau tỏa sáng, soi tỏ nơi kinh thành kí ức: hoài niệm dịu ngọt về một thời học sinh được may mắn lớn lên trong vòng tay yêu thương của thầy cô, ở tại mái nhà Ngọc Tảo yêu dấu này.

Hòa chung không khí thiêng liêng và chân thành của ngày lễ tri ân những người làm nghề dạy học, sáng ngày 20/11/2020, thầy và trò Trường THCS Ngọc Tảo hân hoan tổ chức liên hoan chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Đây đồng thời cũng là một dịp để các thế hệ cựu học sinh Ngọc Tảo quay lại trường xưa, chia sẻ và tri ân với những thầy cô đã dìu dắt mình trong suốt năm tháng cấp hai đáng nhớ.

Buổi liên hoan có sự hiện diện của các đồng chí trong Ban chấp hành xã Ngọc Tảo, Ban Giám hiệu Trường THCS Ngọc Tảo, đại diện CMHS nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và 587 học sinh của bốn khối lớp đang học tập tại nhà trường.

Ngay từ sáng sớm, không khí tại sân trường đã vô cùng náo nhiệt. Những gương mặt rạng ngời và những nụ cười tươi tắn như ánh lên và hòa quyện cùng màu nắng vàng tươi đang trải đầy bên khoảng sân rộng lớn.

Không khí buổi lễ trở nên ấm áp và xúc động khi nhà giáo Khuất Thị Hồng Điệp – Hiệu trưởng nhà trường – phát biểu trước toàn trường về ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam, về bao niềm xúc động trước những tình cảm mà học sinh Ngọc Tảo đã dành tặng cho các thầy cô giáo đang công tác trong nhà trường, không chỉ trong tháng Tri ân mà còn chân thành và bền bỉ từ ngày đầu tiên đi học cho đến lúc tạm rời xa mái trường.

Vào cuối buổi sáng, các thế hệ cựu học sinh Ngọc Tảo đã trở về gặp lại các thầy cô giáo cũ. Những nụ cười xúc động khi gặp lại thầy cô, gặp lại mái trường, gặp lại chính mình của những ngày xưa cũ. Thế mới thấy, ở Ngọc Tảo, các bạn học sinh không chỉ được các thầy cô tận tình dìu dắt trên con đường chiếm lĩnh tri thức, mà còn cảm nhận được tình thương của những người cha, người mẹ thứ hai – những người luôn nắm chặt đôi bàn tay bé nhỏ của đàn con thơ, thủ thỉ rằng: dù là trong tương lai hay ngay bây giờ, các con cũng không hề phải đơn độc giữa cuộc đời rộng lớn bao la. Để rồi sau này có tạm phải rời xa mái trường năm ấy, Ngọc Tảo vẫn mãi là hành trang cuộc đời, là ngôi nhà thứ hai cánh cửa luôn rộng mở chào đón những cánh chim nơi phương xa quay về.Bởi lẽ ở nơi đây, điều hằng định muôn thuở chính là tình nghĩa thầy trò.

Năm 2021 : 221