Tuesday, 01/12/2020|

Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 của thầy và trò trường THCS Ngọc Tảo

Hòa chung với bầu không khí tưng bừng, phấn khởi trên khắp các tỉnh thành cả nước, sáng ngày hôm nay (5/9), trường THCS Ngọc Tảo – Phúc Thọ -Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2020-2021, chính thức chào đón các em học sinh lớp 6 vào trường.

Đến dự lễ khai giảng của nhà trường có các đồng chí: Đ/c Đàm Đình Chung – Phó bí thư huyện Đoàn huyện Phúc Thọ ; Đ/c Dương Văn Cường – Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Tảo; Đ/c Vương Đức Vượng – Bí thư đoàn xã Ngọc Tảo, cùng Đại diện UBND xã Ngọc Tảo; Bác Nguyễn Thành Nhân, Bác Đỗ Văn Toản, Cô Kiều Thị Thơm – Đại diện CMHS nhà trường.

Về phía nhà trường là sự tham dự của: Cô giáo Khuất Thị Hồng Điệp – Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Cấn Đức Toàn - Phó hiệu trưởng; cô Trần Thị Bình – Phó Bí thư chi bộ, cùng toàn bộ đội ngũ giáo viên, nhân viên và 580 em học sinh của nhà trường.

Ngay từ sáng sớm, trước cổng trường đã vang đâu đây tiếng học trò gọi nhau í ới, tiếng bước chân vội vàng tới trường. Từng nhóm các cô, cậu học trò với gương mặt phấn khởi đùa nhau trong nếp áo đồng phục còn mới cùng khăn quàng đỏ thắm trên vai.

Khai giảng năm học 2020 – 2021 thật đặc biệt trong tình hình dịch Covid – 19 vẫn diễn biến phức tạp. Các em học sinh đến trường đeo được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường và đeo khẩu trang là quy định bắt buộc. Nhưng không vì thế mà buổi lễ giảm đi phần trang trọng và bồi hồi.

Khi nhạc bài quốc ca vang lên là không khí trang nghiêm, qua lớp khẩu trang ánh mắt của các cô cậu học trò vẫn sáng rực niềm tự hào về quê hương, đất nước Việt Nam kiên cường trong chiến tranh xưa và trong phòng chống dịch Covid 19 hiện nay. Chính sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước và nỗ lực hết mình của đội ngũ tuyến đầu chống dịch thì các em mới được đến trường ngày hôm nay.

Kết thúc buổi lễ, cô Khuất Thị Hồng Điệp – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh hồi trống giòn giã để bắt đầu một năm học mới đầy niềm tin và hy vọng cho nhà trường. Buổi lễ năm nay tuy được tổ chức ngắn gọn, thế nhưng, thông qua những phần chia sẻ đầy ý nghĩa đến từ Ban Giám hiệu nhà trường, lại lưu giữ trong lòng mỗi học sinh trường THCS Ngọc Tảo những dấu ấn khó phai.

Tiếng trống khai trường đã vang lên hòa vào ánh nắng sớm mùa thu. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của các bậc CMHS dành cho nhà trường, mong rằng trong năm học mới này, các em học sinh sẽ học tập, rèn luyện thật tốt và lưu giữ thật nhiều kỉ niệm đẹp dưới mái trường THCS Ngọc Tảo. Với các em học sinh lớp 6 của nhà trường là một sự khởi đầu mới đầy bỡ ngỡ.

Sau lễ khai giảng các em học sinh đã lên lớp để học tiết học đầu tiên: Ngoài giờ lên lớp, Nếp sống thanh lịch văn minh và nội quy trường lớp. Tiết học diễn ra tươi vui, sôi nổi trên các lớp báo hiệu cho một năm học thành công.

Năm 2020 : 4.797